Quy trình cho vay tại ngân hàng 2019: Dễ cho người vay

Chủ đề của bài viết lần này sẽ là quy trình cho vay tại ngân hàng.

Mình sẽ cố gắng viết đơn giản và thực tế nhất có thể để phục vụ đông đảo độc giả là những người chưa từng có kinh nghiệm đi vay.

Hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ có được cho mình những hiểu biết căn bản về quy trình cho vay tại các ngân hàng hiện nay.

Ngoài ra, phần nào đó, mình cũng mong muốn mọi người biết được những khó khăn mà một nhân viên tín dụng gặp phải trong quá trình cho vay.

Công việc stress về quy trình cho vay

Bởi mọi thứ không đơn giản như phần đông mọi người vẫn nghĩ.

Nó không phải là nhận đủ hồ sơ của khách hàng là có thể cho vay ngay. Mà phải qua rất nhiều khâu và công đoạn khác nhau.

Nội dung bài viết

Về phần nội dung, thì bài viết ngày hôm nay… thay vì đi sâu vào các nghiệp vụ thẩm định như: lập tờ trình, trình hồ sơ, công chứng

Mình sẽ tập trung giới thiệu với bạn một quy trình cho vay bắt đầu từ lúc tiếp xúc khách hàng cho đến khi ra quyết định cho vay. Bởi một bài viết với kết cấu như vậy sẽ có ích với nhiều người hơn.

Bạn sẽ biết được, những gì cần phải chuẩn bị để đáp ứng các yêu cầu cho vay của nhân viên ngân hàng.

Ngoài ra, mình cũng sẽ không phân biệt giữa quy trình vay vốn cá nhân hay doanh nghiệp, vay trả góp hay mở thẻ tín dụng. Thay vào đó sẽ là một quy trình chung. Bạn có thể tự suy ra cho từng trường hợp cụ thể.

Tiếp cận khách hàng

Điểm khác biệt cơ bản giữa quy trình cho vay hiện nay và của 10 năm trước là…

Quy trình cho vay của 10 năm trước gần như không có khâu bán hàng. Khách hàng thời điểm đó muốn vay được vốn phải tự mang hồ sơ đến Ngân hàng. Chầu chực đủ kiểu và phải đợi rất lâu để hồ sơ được duyệt và xử lý xong.

quy trình cho vay tại ngân hàng

Ngày nay, do áp lực cạnh tranh. Bên cạnh việc xử lý hồ sơ, để đảm bảo thực hiện đủ chỉ tiêu KPI. Hàng ngày, một nhân viên ngân hàng phải thực hiện rất nhiều cuộc gọi bán hàng. Trung bình theo mình nghĩ là trên 20 cuộc.

Việc thụ động đợi khách hàng đến gửi yêu cầu vay vốn gần như không còn nữa. Có chăng chỉ diễn ra tại một số ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV… Nhưng, hoạt động này cũng dần dần bị xóa bỏ.

Gọi điện bán hàng

Như bao quy trình bán hàng khác.

Đầu tiên, nhân viên ngân hàng sẽ thu thập/tìm kiếm thông tin khách hàng. Các danh sách thông tin khách hàng này có thể do nhân viên ngân hàng tự điều tra thu thập hoặc có thể mua/xin của một bên thứ 3 nào đó.

gọi điện thoại bán hàng nằm trong quy trình cho vay

Sau khi có được danh sách thông tin các khách hàng tiềm năng. Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện các cuộc gọi điện thoại bán hàng.

Theo đúng sách vở thì…

Thay vì buộc phải bán được hàng ngay. Các cuộc gọi này đều nhắm đến cùng một mục đích cuối cùng là… hẹn gặp khách hàng.

Vì bán hàng trên điện thoại khá mất thời gian, khó thuyết phục khách hàng. Nếu thuyết phục được chưa chắc khách hàng đã tự mang hồ sơ đến.

Do đó, một cuộc gọi bán hàng chuẩn nhất là… Đầu tiên… thăm dò nhu cầu của khách hàng. Sau đó… nếu bắt được tín hiệu. Ngay lập tức nhân viên ngân hàng sẽ xin hẹn gặp.

Đến đây mình tin chắc rằng bạn cũng hiểu được…

Trong mối quan hệ này, vị trí của khách hàng luôn cao hơn so với nhân viên ngân hàng. Khác rất nhiều so với 10 năm trước. Khi khách hàng phải chầu chực xin xỏ để vay được vốn.

Nếu có nhu cầu mà không ai liên hệ thì sao

Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn nhưng chẳng có “đứa nhân viên ngân hàng” nào chủ động gọi đến thì khả năng là bạn chưa lọt vào danh sách khách hàng tiềm năng của họ.

Đảm bảo rằng nếu bạn đã có tên trong một danh sách đó… trung bình 1 tháng bạn sẽ nhận được một cuộc gọi.

Vì thế đừng ngần ngại. Gọi ngay đến một chi nhánh bất kỳ của một ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ có mặt trong vòng 24 giờ đồng hồ để tư vấn cho bạn.

Gặp khách hàng

Đây có thể nói là bước cực kỳ quan trọng quyết định “thương vụ” có thành công hay không.

Nếu ở bước này nhân viên ngân hàng đồng ý cho bạn vayyêu cầu bạn bổ sung hồ sơ. Thì đến 90% hồ sơ bạn sẽ được duyệt. Mặc dù sau đó phải qua nhiều khâu kiểm soát như cấp trưởng phòng và thậm chí là giám đốc chi nhánh.

gặp khách hàng trong quy trình cho vay

Đơn giản vì khi tư vấn cho bạn. Nhân viên sẽ cố gắng khai thác thêm thông tin từ bạn như: thu nhập của bạn bao nhiêu, tài sản đảm bảo của bạn là gì, tình hình kinh doanh công ty của bạn như thế nào… Họ sẽ so khớp với các điều kiện vay vốn của ngân hàng. Nếu đảm bảo sẽ trả lời ngay.

Một điểm mình cần lưu ý. Ngoài những nội dung nêu trên, nhân viên ngân hàng sẽ đánh giá tư cách của bạn qua thái độ khi trao đổi.

Sẽ rất khó vay nếu bạn xăm trổ đầy mình, nói năng hách dịch. Mặc dù thu nhập và các điều kiện khác đều ổn. Vì nó liên quan đến việc hợp tác thu nợ sau này.

Nếu đủ điều kiện liệu có vay được không

Câu trả lời là.. chưa chắc.

Vì ngân hàng khi cho vay, ngoài khảo sát thực tế, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các chứng từ để chứng minh rằng bạn đã đáp ứng đủ điều kiện.

Chẳng hạn như, để chứng minh thu nhập, bạn cần cung cấp bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng… Mình đã gặp rất nhiều người có thu nhập cao nhưng không vay được vì không đủ giấy tờ để chứng minh.

Tuy nhiên, trong phạm vi cho phép, một số nhân viên ngân hàng/ngân hàng sẽ tìm cách cho bạn vay. Mặc dù như vậy là sai quy định.

vay mua nhà

Như giải ngân tiền mặt. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là không và giải ngân phải đúng mục đích (như mua đất chẳng hạn). Nhưng sẽ có một số chi nhánh/ngân hàng tìm cách lách.

Nếu đã làm sai mà sau này xảy ra sự cố, trách nhiệm sẽ đổ lên đầu nhân viên ngân hàng.

Do đó, làm công việc tín dụng rất áp lực. Áp lực trong khâu tìm kiếm khách hàng; áp lực khi khách hàng có thu nhập tốt nhưng không đảm bảo đầy điều kiện cho vay, vì thế phải lựa chọn có nên cho vay hay không. Đó là lý do vì Ngân hàng là ngành có tỷ lệ đào thải nhân sự cao bật nhất trong tổng số các ngành nghề hiện nay tại Việt Nam.

Đến đây mình nghĩ, phần nào đó, bạn cũng đã hình dung và thông cảm được cho những khó khăn mà một nhân viên ngân hàng gặp phải trong quá trình cho vay.

Thẩm định và trình hồ sơ

Ngoại trừ cho vay các món lớn (5 tỷ trở lên), thì khâu soạn tờ trình, hợp đồngtrình sếp ký… khá hình thức. Trong nội dung của blog này, đối tượng nhắm đến là các giải pháp tài chính dành cho khách hàng cá nhân. Mình sẽ không miêu tả về bước này.

Kết

Như vậy bạn có thể thấy, quy trình cho vay tại ngân hàng hiện nay khá đơn giản và đặc biệt rất dễ đáp ứng.

Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ biết được những gì cần phải trao đổi và cung cấp cho nhân viên ngân hàng để vay được vốn.

Bài viết này mình đã cố gắng viết chi tiết và đơn giản nhất có thể. Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Nếu còn những vấn đề chưa hiểu hãy gửi thắc mắc vào mục bình luận bên dưới để mình giải thích cụ thể hơn nhé và…

Đừng quên điền vào form Đăng ký nhận tin để nhận bài từ maybomtien nhé.

Chúc bạn thành công.

Bạn có thể sẽ thích tìm hiểu về

Đức Huy

Vài nét về Đức Huy

Mình là Huy. Sáng lập viên MAYBOMTIEN. Hiện mình đang công tác tại một Ngân hàng trong nước. Sở thích của mình là đọc sách tài chính, thích đi du lịch. Khả năng của mình là phân tích. Mình đam mê những con số.

2
Viết bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
AnbaNguyen Viet Toan Recent comment authors
  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất được bình chọn nhiều nhất
Thông báo cho tôi
Nguyen Viet Toan
Khách
Nguyen Viet Toan

Có một số ngân hàng mình không hiểu lại sao quy trình cho vay kéo dài tận hơn 2 tuần. Trong khi có những ngân hàng chỉ 3 ngày.

Anba
Khách

Cảm ơn Đức Huy vì bài viết phân tích đầy đủ chi tiết ghê. Mình thấy hầu hết các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng trong nước vẫn còn phức tạp quy trình hồ sơ vay vốn quá. Trong khi giờ nhiều công ty tài chính tín dụng cũng như mấy tổ chức fintech ngày càng đơn giản hóa mọi thủ tục để thuận tiền nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, dù sao vay tiền qua ngân hàng thì vẫn thích hơn và cảm thấy an tâm hơn phần nào. Mong là thời gian sắp tới quy trình… Read more »